Kéo dài tuổi thọ nhờ… uống cà phê

 Uống cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn. Đó là kết quả từ một cuộc nghiên cứu mới do các nhà khoa học  thuộc Đại học Southern California, Mỹ tiến hành.  

Kéo dài tuổi thọ nhờ… uống cà phê

Trong một nghiên cứu có hơn 180.000 người tham gia, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người uống cà phê thường xuyên có được những lợi ích về sức khỏe, ví dụ như tuổi thọ tăng lên.

Kết quả cuộc nghiên cứu trên đã xuất hiện trên tạp chí Annals of Internal Medicine, theo đó những người tiêu thụ một tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ chết sớm 12% so với người không uống cà phê. Mối liên hệ này thậm chí còn mạnh mẽ hơn đối với người uống 2-3 tách mỗi ngày, ở họ nguy cơ chết sớm giảm được tới 18%.

Tỷ lệ tử vong thấp hơn đều có ở những người uống cà phê thường hoặc cà phê đã loại bỏ caffeine. Điều này cho thấy mối liên quan không nằm ở chất caffeine có trong cà phê.

Việc uống cà phê còn cho thấy có liên quan tới tỷ lệ tử vong giảm do các bệnh như bệnh tim, ung thư, đột quỵ, tiểu đường, hô hấp và bệnh thận.

Những người tham gia nghiên cứu khá đa dạng, gồm người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Nhật, người Mỹ La tinh và người da trắng, họ đã được theo dõi trong vòng 16 năm.

Các nhà nghiên cứu cho biết, “những điều tra như vậy rất quan trọng bởi vì phong cách sống và nguy cơ bệnh tật có thể khác nhau giữa các chủng tộc và phát hiện ở nhóm này chưa chắc có thể áp dụng cho nhóm khác”.

Do mối quan hệ (giữa việc uống cà phê và tuổi thọ tăng lên) được phát hiện ở các chủng tộc khác nhau nên việc áp dụng kết quả giữa các nhóm là an toàn.

Theo các tác giả, mặc dù nghiên cứu chưa xác định chính xác những chất hóa học nào trong cà phê mang lại lợi ích về tuổi thọ nhưng rõ ràng cà phê “có thể được đưa vào chế độ ăn và phong cách sống lành mạnh”

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

camera giám sát nhà xưởng

Sen 1992

Bao hiem xa hoi dien tu

dau-tu-sinh-loi

do-dong-my-nghe

Chuyên đề bảo hiểm xã hội điện tử

bang-tai

hoa don dien tu

hóa chất tẩy dầu mỡ

bao hiem xa hoi dien tu

Hoa don dien tu