Phụ nữ muốn hạnh phúc – hãy đảm bảo nguồn tài chính “tự do”

Độc lập tài chính, tự do tài chính hay làm chủ tài chính… là những cụm từ khá quen thuộc khi nhắc tới vai trò kinh tế của nữ giới trong xã hội hiện nay. Không chỉ là yếu tố khẳng định vị thế, nó còn là một nhân tố giúp những người phụ nữ có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Phụ nữ chỉ cần lấy chồng giàu?

Không ít những cô gái trẻ ngày nay cho rằng, chỉ cần một tấm chồng khá giả với nhà – xe đầy đủ là cuộc sống xem như viên mãn. Bởi thế, mọi khoản đầu tư của họ thường chính thức “kết thúc” từ ngày lên xe hoa. Ngay sau đó, họ toàn tâm toàn ý “giao lại” cuộc đời mình cho người chồng. 

Phụ nữ cần độc lập về tài chính

Thực tế hôn nhân

Cuộc đời vốn nhiều chữ “ngờ”. Rất nhiều phụ nữ sau khi bước vào một gia đình nhung lụa, giàu sang họ mới hiểu rằng “không có gì quý hơn độc lập tự do”. Không nắm kinh tế, không có tiếng nói, không còn vai trò… đã biến họ từ những con người tưởng chừng như hạnh phúc trở thành những con người u uất, rầu rĩ.

Có rất nhiều câu chuyện cả bi cả hài xung quanh chủ đề hôn nhân – tiền bạc. Theo phân tích của các chuyên gia tâm lý thì nguyên nhân chỉ xoay quanh hai lý do đó là sự nhàm chán và sự phụ thuộc.

Độc lập tài chính

Sự nhàm chán – đương nhiên là một điều tất yếu sẽ xảy ra trong hôn nhân. Khi kết hôn, mọi thứ sẽ dần trở nên quen thuộc. Tất cả những tật xấu, những bí mật che giấu sẽ dần dần phơi bày ra. Nếu không cẩn thận, đây có thể là “mầm hoạ” đối với bất kỳ cặp vợ chồng nào.

Tương tự như vậy, sự phụ thuộc cũng là nguyên nhân giết chết hạnh phúc. Thực tế, chân lý “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” và “việc của đàn ông là kiếm tiền, việc của đàn bà là tiêu tiền cho gia đình” không phải lúc nào cũng đúng hoàn toàn. Thậm chí, đây chính là yếu tố then chốt quyết định đến hành xử, giải quyết các vấn đề trong hôn nhân của mỗi cặp.

Hãy sống là chính mình

“Ăn món mình thích, lấy người mình yêu, làm điều mình muốn” được xem là “tuyên ngôn” của rất nhiều phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng thể làm được những điều trên nếu bạn đang sống như một cây tầm gửi.

Khác với các cô gái thực dụng chỉ thấy chỗ dựa trước mắt mà không tính đường xa, những người phụ nữ thông minh độc lập thường chọn cách đầu tư vào trí óc và tài chính của mình để khẳng định chỗ đứng. Với những giá trị mà họ tự gây dựng, họ sẽ luôn tự tin, mạnh mẽ và dù cuộc đời có thế nào đi nữa, những con người này sẽ không bao giờ bị đánh ngã.

Độc lập tài chính

Có một công việc với mức thu nhập ổn định được xem là nguồn "đầu tư tài chính" cần thiết với bất cứ người phụ nữ hiện đại nào. 

Khi bạn có kinh tế, dù là rất nhỏ thì bạn cũng vẫn có được tiếng nói bình đẳng với người bạn đời của mình. Điều này đồng nghĩa với việc mọi ý kiến, mọi quan điểm của bạn sẽ được lắng nghe, bàn luận chứ không phải phủ nhận sạch trơn.

Thêm vào đó, có kinh tế, bạn có thể thiết lập được những gì mình muốn; được tự do sử dụng đồng tiền theo ý mình mà không phải lo ai đó xét nét tra khảo… Từ đó, cuộc đời bạn sẽ do bạn làm chủ; cuộc sống của bạn sẽ không bị lệ thuộc vào cảm xúc hay sự định đoạt của người khác.

Làm thế nào để có một khoản tài chính độc lập?

Có một công việc

Là phụ nữ, nhất định bạn phải có được một công việc phù hợp với năng lực và một khoản thu nhập cố định. Bạn đừng quan tâm vội đến mức lương của mình chỉ đủ xăng xe bỉm sữa hay có thể mua được cả nhà cả đất. Điều quan trọng ở đây là bạn có đi làm, có thu nhập và không “ăn bám”. 

Có một nguồn vốn tích luỹ

Có thu nhập hàng tháng rồi, hãy nghĩ đến cho mình một khoản tích luỹ. Bạn sẽ không biết ngày mai ra sao, cuộc sống sẽ xảy ra điều gì. Vì vậy, hãy dự phòng một khoản đủ để bạn vượt qua nếu lỡ thất nghiệp, nếu lỡ chồng mất việc, nếu lỡ con ốm…

Độc lập tài chính

Ai đó đã từng nói rằng, đừng trao hạnh phúc của mình vào tay người khác. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ là người duy nhất mang lại hạnh phúc cho mình. Bởi thế, hãy tìm cho mình kênh đầu tư hiệu quả, hãy độc lập, hãy tự chủ mọi vấn đề từ cảm xúc, cuộc sống, kinh tế… Hãy là chính mình, hãy để cuộc đời là của mình và đừng bao giờ biến mình thành cây tầm gửi.

Thông tin tham khảo

Passion Investment – Kênh đầu tư tài chính hiệu quả

Passion Investment là công ty đầu tư chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư cổ phiếu được thành lập vào năm 2015 bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu với hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ đầu tư. Với phương châm luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, trong năm 2016 Passion Investment đã đem lại tỷ suất lợi nhuận bình quân hơn 95% cho các khách hàng của mình.

Mọi thông tin chi tiết về Passion Investment xin vui lòng liên hệ:

Passion Investment

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt - Việt Tower, Số 1 Thái Hà,
Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 32 646 480 / 0915.849.235
Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

camera giám sát nhà xưởng

Sen 1992

Bao hiem xa hoi dien tu

dau-tu-sinh-loi

do-dong-my-nghe

Chuyên đề bảo hiểm xã hội điện tử

bang-tai

hoa don dien tu

hóa chất tẩy dầu mỡ

bao hiem xa hoi dien tu

Hoa don dien tu